Khóa cửa thông minh là gì? Ưu & nhược điểm khi sử dụng khóa cửa thông minh

Khóa thông minh là sản phẩm khóa cửa điện tử được áp dụng công nghệ thông minh giúp người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác đóng/mở cửa mà không cần đến chìa khóa, thay vào đó người dùng có thể thực hiện các thao tác mở khóa bằng vân tay, mã số, thử từ hay ứng dụng điện thoại. Khóa cửa thông minh được thiết kế với công nghệ bảo mật cao giúp cho người dùng an tâm hơn khi sử dụng, đặc biệt một số mẫu khóa thông minh có chức năng theo dõi qua ứng dụng điện thoại chủ nhà dễ dàng kiểm soát và theo dõi được hoạt động của ngôi nhà.

ƯU & NHƯỢC ĐIỂM CỦA KHÓA CỬA THÔNG MINH

1. Ưu điểm của khóa cửa thông minh

– Tính tiện lợi

Khi sử dụng khóa cửa điện tử thông minh người dùng sẽ không cần phải mang theo những chùm chìa khóa lỉnh kỉnh hay sợ mất chìa khóa nữa. Khóa thông minh đóng/mở dễ dàng và tự động giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức.

– Tính an toàn, bảo mật cao

Khóa dùng vân tay để mở nên rất khó để làm giả. Khóa cửa thông minh được cấu tạo rất chắc chắn gồm 5 chốt thay vì 2 chốt như các loại khoa thông thường, lỗ khóa được thay bằng đầu đọc sinh trắc học hoặc một bộ phận phát hiện điện thoại thông minh nên sẽ không có hiện tượng cạy phá. Hơn thế nữa khi có hành động mạnh hay hiện tượng cạy phá thì khóa sẽ phát ra âm thanh báo động chính vì vậy độ an toàn được tăng cường rất nhiều.

– Tính tiện dụng

Khóa thông minh là một thiết bị điện tử, cho phép bạn ghi lại ngày, giờ, người vào và ra bất cứ lúc nào. Bộ nhớ khóa thông minh là một công cụ lý tưởng đặc biệt cho môi trường làm việc vì nó cho phép kiểm soát truy cập hoàn toàn vào một khu vực cụ thể, nó đặc biệt hữu ích cho khi bạn muốn kiểm soát con mình và theo dõi các hoạt động của chúng.

Nhờ việc cài đặt ổ khóa thông minh, bạn có thể dễ dàng giám sát việc vào ra tại nhà của mình. Ngoài việc có thể kiểm soát ai vào và ra, bạn có thể quyết định ai sẽ là người có thể mở cửa vào nhà trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này có thể đơn giản được thực hiện bằng cách thiết lập ứng dụng, tránh tất cả những vấn đề liên quan đến thay đổi ổ khóa để ngăn chặn được cấp chìa như ở ổ khóa cơ.

– Thiết kế đa dạng

Khóa thông minh có nhiều mẫu mã, thiết kế khác nhau phù hợp với nhu cầu của người dùng đảm bảo được độ phù hợp với nội thất của các gia đình hiện đại.

2. Nhược điểm của khóa thông minh

  • Giá thành cao hơn các loại khóa truyền thống
  • Thời gian lắp đặt và chi phí cao
  • Nhiều sản phẩm hàng nhái kém chất lượng khó phân biệt

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG KHÓA CỬA THÔNG MINH CHO CĂN NHÀ

Khóa thông minh không chỉ mang tới cho người dùng nhiều sự tiện dụng mà còn giúp chủ nhà bảo vệ gia đình tốt hơn, đảm bảo an toàn cho cuộc sống của các gia đình. Với sự tiện dụng của nó chủ nhà sẽ không bao giờ phải lo lắng trước tình trạng quên chìa khóa, mất chìa khóa hay luôn phải đem theo những trùm chìa khóa lỉnh kỉnh rắc rối nữa. Không còn phải lo lắng thấp thỏm chờ chồng về để mở cửa, gọi điện để theo dõi giờ giấc con đi học về. Mọi thứ chủ nhà đều có thể kiểm tra và theo dõi dễ dàng trên ứng dụng điện thoại.

Đặc biệt, khóa cửa thông minh còn có khả năng cảnh báo đột nhập và cảnh báo cháy nổ khi phát hiện nhiệt độ lên cao giúp chủ nhà đảm bảo an toàn tuyệt đối và ứng phó kịp thời với các trường hợp xấu xảy ra. Khóa thông minh cũng được trang bị chìa khóa cơ để dùng cho các trường hợp khẩn cấp.

XU HƯỚNG CHỌN KHÓA CỬA THÔNG MINH HIỆN NAY

Với sự tiện dụng và bảo mật Tenon dần trở thành thiết bị không thể thiếu trong các gia đình hiện đại. Tuy nhiên, người dùng vẫn có xu hướng lựa chọn sản phẩm khóa thông minh theo quảng cáo mà không tìm hiểu kỹ về các thương hiệu hay sản phẩm nên thường xuyên mua phải các sản phẩm hàng nhái kém chất lượng. Sử dụng khóa cửa thông minh giá rẻ sẽ không đảm bảo được chất lượng cho chủ nhà đặc biệt là độ bảo mật cũng như tính năng của khóa.

Về Thương hiệu khóa thông minh Tenon

TENON là thương hiệu cung cấp giải pháp sản phẩm và dịch vụ hàng đầu trong lĩnh vực khóa thông minh tại Trung Quốc. Được thiết kế cho các ứng dụng thương mại, đa gia đình và đa mục đích, Tenon cung cấp các sản phẩm có truyền thống xuất sắc ngày nay. Ý thức mạnh mẽ của khoa học và thẩm mỹ thời trang được tích hợp hoàn hảo vào thời điểm này. Tenon đã tiến hành nghiên cứu nhiều loại cửa và kịch bản sử dụng khác nhau để thích ứng với nhu cầu của nhiều tình huống hơn, do đó cung cấp nhiều loại khóa thông minh có thể được lựa chọn trong các tình huống khác nhau như dự án bất động sản, tòa nhà dân cư và văn phòng thương mại, v.v.

Post time: 10/02/2022